10 quy tắc cơ bản làm bánh

Món Ăn Ngon Dễ Làm xin được chia sẻ với bạn 10 quy tắc cơ bản nhưng lại cực kì quan trọng trong thế giới làm bánh.

1. Luôn giữ bơ ở độ sệt yêu cầu trong công thức

Bơ là nguyên liệu thiết yếu nhất trong rất nhiều công thức làm bánh, vậy nên chuẩn bị bơ theo đúng chỉ dẫn là điều rất quan trọng. Hơn nữa, nhiệt độ của bơ có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả làm bánh của bạn.

Hầu hết các công thức đều yêu cầu bơ trữ trong nhiệt độ phòng hoặc bơ đã được làm mềm. Với bơ ở nhiệt độ phòng, thanh bơ vẫn phải giữ được dáng và hơi lạnh nếu chạm vào, không bị chảy hoặc. Còn với bơ được làm mềm, tốt nhất bạn nên để bơ ở ngoài khoảng 1 tiếng thay vì quay trong lò vi sóng để tránh bánh bị mỡ.

https://www.pexels.com/photo/yellow-pastry-on-white-powder-on-brown-wooden-table-94443/

2. Nhiệt độ phòng là rất quan trọng!

Nhắc đến nhiệt độ, nếu công thức bạn dùng yêu cầu trứng được trực ở nhiệt độ phòng hoặc bất kì các sản phẩm có chứa sữa như sữa chua, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo những yêu cầu đó nhé. Những nguyên liệu được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ giúp cho kết cấu bánh của bạn tơi mềm hơn và cũng làm cho quá trình làm bánh dễ dàng hơn. Bạn không muốn phải đánh vật với một thanh bơ đông đá lấy ra từ trong tủ lạnh đúng không nào? Hãy luôn luôn làm theo chr dẫn cho sẵn trong công thức nhé, nó sẽ làm công việc của bạn nhẹ nhàng hơn nhiều.

https://www.pexels.com/photo/baking-basket-book-bottle-289368/

3.  Luôn đọc hết công thức trước khi bắt tay vào làm bánh

Đây nghe có vẻ như là một lời khuyên không cần thiết, nhưng bạn nên biết rằng sẽ rất nhanh chóng để một món ăn ngon miệng “đi đời” vì một bước nhỏ mà bạn có thể sót trong lúc đọc lướt qua công thức. Việc đọc trước vài lần sẽ chỉ tốn bạn từ 2 đến 4 phút, mà lại đảm bảo tất cả những gì bạn cần biết để làm ra một món ăn ngon miệng.

https://www.pexels.com/photo/flour-in-a-jar-5765/

4. Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm. Bởi vậy, đọc hết danh sách yêu cầu, chuẩn bị đầy đủ và bày nguyên liệu trước mặt và sau đó đọc kĩ không thức. Với cách làm này, bạn sẽ hiếm khi mắc phải những lỗi nhỏ hoặc thiếu nguyên liệu trong khi làm bánh.

https://www.pexels.com/photo/ingredients-on-table-1184265/

6. Cân tất cả các nguyên liệu

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc cân bếp nhỏ, và nếu bạn là người thích làm bánh, đây sẽ là dụng cụ mà bạn dùng nhiều nhất. Sự chính xác rất quan trọng trong khâu làm bánh, vì những sự chênh lệch khác nhau trong nguyên liệu dù chỉ là một ít cũng làm ra các loại bánh hoàn toàn khác nhau.

https://www.pexels.com/photo/food-cooking-measure-baking-46170/

7. Giữ cửa lò nướng đóng

Lúc này bạn đã biết nhiệt độ là một phần cực kì quan trọng trong bước làm bánh. Một cách nữa mà bạn có thể hoàn toàn đảo lộn nhiệt độ đó là việc mở của lò trong khi bánh vẫn đang nướng ở bên trong. Khi bạn mở của lò, không khí lạnh sẽ len lỏi vào bên trong và làm lệch độ chín đều của bánh. Nếu bạn cần kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, hãy dùng que tăm chọc vào bánh một cách nhanh chóng, bánh chín rồi khi không có vụn bánh dính trên que. Hoặc mở của lò lấy bánh ra thật nhanh và đóng lại ngay lập lức, thử độ chính và cho bánh vào nếu vẫn cần nướng thêm.

https://www.pexels.com/photo/brown-cupcakes-23078/

10. Mẹo bánh quy!

Để giữ bánh quy mới làm vẫn ngon kể qua sau vài ngày, bảo quản chúng với một miếng bánh mì. Đúng vậy, một miếng bánh mì. Nếu bảo quản bánh quy trong lọ hoặc hộp kín, hãy thả mẩu bánh mì đó vào đong đấy luôn. Miếng bánh mì sẽ cung cấp độ ẩm cho bánh quy và trở nên khô cứng trong khi những miếng bánh quy vẫn sẽ ngon tuyệt như lúc mới lấy ra khỏi lò.

https://www.pexels.com/photo/assorted-shape-pastries-on-black-steel-trays-859904/

Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ khi vào bếp với những mẹo làm bánh trên!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *