6 dụng cụ nấu ăn thiết yếu cho căn bếp mới của bạn

6 dụng cụ nấu ăn thiết yếu cho căn bếp mới của bạn
Rate this post

Cho dù là căn bếp lớn hay nhỏ, cho cả một gia đình hay người sống một mình thì những dụng cụ làm bếp sau đây đều là một số trong những thứ cực kì thiết yếu cho quá trình nấu nướng mà có thể bạn đang thiếu. Hãy cùng Món Ăn Ngon Dễ Làm khám phá xem chúng là gì và bổ sung vào căn bếp của chính mình nhé!

1. Muôi múc lớn:

Bạn nên tìm mua những loại muôi sâu lòng để dễ dàng thưởng thức các mán ăn có nước như canh, súp nhé. Thêm vào đó, loại muôi có cán tay hơi cong ở phần cuối sẽ giúp bạn có thể móc cán muôi lên thành nồi mà không làm muôi rơi vào dưới thức ăn, thật tiện lợi phải không nào?

2. Dao đầu bếp (Chef’s knife):

Chọn loại dao có độ dài từ 20 đến 25cm với miếng đệm dày (phần kim loại kéo dài từ cán cầm cho đến lưỡi dao có chức năng che chắn cho ngón tay của bạn khi đang sử dụng dao). Con dao bạn chọn hơn hết nên khiến bạn cảm thấy thoải mái khi dùng.

3. Dụng cụ đo lường:

Bất kì công thức nào cũng sẽ đòi hỏi sự chính xác trong số lượng nguyên liệu, chính vì vậy những dụng cụ đo lường như cốc và thìa đo thực sự rất cần thiết cho một trải nghiệm nấu ăn đầy đủ. Bạn nên tìm mua loại cốc đo lường cho cả nguyên liệu khô và nguyên liệu nước. Đặc biệt, cho nguyên liệu khô, bạn sẽ cần ít nhất một cốc đo lường loại 1 cup (128g).

4. Phới lồng:

Đối với phới lồng, kim loại là sự lựa chọn tốt nhất. Với phần dây kim loại, nên chọn loại phới có dây mỏng nhẹ (tránh các phới lồng có dây dày và nặng vì như vậy các dây sẽ rất khít vào nhau ở gần cán khiến việc rửa kĩ càng trở nên khó khăn hơn) để có thăng bằng tốt mỗi khi khuấy trứng hoặc đánh bông kem.

5. Nhiệt kế bếp:

Điều đầu tiên một chiếc nhiệt kế bếp nên có là số nhiệt độ có thể được đọc một cách dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế với nhiều chức năng hiện đại cho bạn lựa chọn mỗi khi đi mua sắm nhưng đôi lúc trong quá trình nấu nướng tất cả những gì bạn cần chỉ là đọc con số một cách rõ ràng. Và hãy chọn loại nhiệt kế chống vỡ nhé!

6. Dụng cụ ép tỏi:

Bạn có thể nghĩ rằng mua dụng cụ ép tỏi là một điều không cần thiết, nhưng thay vì mất công tách từng tép tỏi lại và bóc vỏ sau đó dùng dao ép và băm nhuyễn thì giờ đây với dụng cụ chuyên dùng bạn chỉ cần tách tỏi sơ qua và cho vào đó là xong. Rất tiện lợi và đỡ tốn thời gian phải không?

Món Ăn Ngon Dễ Làm chúc bạn thành công với con đường nấu nướng của mình nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *