Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Rate this post

Sữa gạo rang Hàn Quốc từ lâu đã dần trở thành đồ uống ưa thích của mọi nhà bởi độ ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Vị sữa ngọt nhẹ mà không lấn át vị thơm của gạo rang kết hợp lại thành loại đồ uống thanh mát truyền thống của người Hàn. Hôm nay Món Ăn Ngon Dễ Làm xin chia sẻ cùng bạn công thức pha chế sữa gạo ngọt thơm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu cần có để làm sữa gạo rang Hàn Quốc:

Gạo tẻ: 20g

Gạo nếp: 20g

Sữa bò tươi (có thể thay bằng sữa hạt nếu bạn không thích sữa tươi): 400ml

Nước lọc: 300ml

Đường (trắng hoặc nâu đều đươc)

2. Cách pha chế sữa gạo rang Hàn Quốc:

Bước 1:

Trong một nồi nhỏ vo sạch cả gạo nếp lẫn gạo tẻ. Sau đó dùng rây gạn hết nước trong nồi và lấy gạo ra.

Đổ hai loại gạo đã rây sạch nước vào chảo rang, vặn lửa cỡ nhỏ vừa và đảo qua lại khoảng 10 phút hoặc đến khi gạo có màu vàng nhạt. Chú ý trong bước này bạn đừng để gạo rang qua lâu nhé, nếu không đến lúc chắt sữa sẽ có màu hơi xỉn đấy, còn nếu bạn không quá chú ý về màu sắc của sữa thì có thể rang thêm chút cũng được.

Bước 2:

Lấy gạo rang xong cho vào nồi mới, sau đó cho sữa vào đun cùng trên lửa nhỏ đến khi sữa nổi bọt lăn tăn. Trong quá trình đun cứ vài phút thì khuấy quanh nồi một lần để gạo không bị dính. Sau khoảng 10 phút hoặc đến khi sữa sôi bọt nhỏ thì tắt bếp bạn nhé.

Lưu ý nhỏ: Khi đun sữa và gạo, bạn chỉ đun đến gần sôi là tối đa nhé, đừng để sữa sôi hoàn toàn sẽ làm ảnh hưởng đến thành phẩm.

Bước 3:

Dùng rây gạn bỏ số gạo đã đun xong, sau đó cho đường vào nồi sữa gạo khuấy đều cho ngọt. Tỷ lệ đường cho vào hoàn toàn tùy thuộc vào người uống, nên hãy điều chỉnh theo sở thích và khẩu vị của bạn. Nếu muốn sữa có vị ngọt hơn nữa nhưng không muốn cho nhiều đường dễ bị cấn đáy nếu không khuấy kỹ, bạn có thể cho vào một ít sữa đặc để thay thế và hãy cho sữa đặc vào khi hỗn hợp gạo và sữa còn nóng nhé.

Thành phẩm:

Sau khi đã khuấy đều đường và sữa cho tan hẳn, bạn rót sữa ra ly để uống hoặc chai thủy tinh đã chuẩn bị trước để bảo quản. Sữa gạo ngon hơn khi uống lạnh, vậy bạn hãy bỏ ra chút thời gian trữ sữa trong tủ để có thể thưởng thức sữa gạo trong tình trạng tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình có một thời gian thật tuyệt vời với thức uống truyền thống nổi tiếng của xứ sở kim chi – sữa gạo rang ngọt mát và đầy ắp các dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe này nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *